Bà bầu có thể uống sữa tươi thay sữa bầu trong trường hợp không dùng được sữa bầu: chọn loại sữa thanh trùng, uống từ ít tới nhiều, 2-3 lần/ ngày theo gợi ý bên dưới. Sữa nào tốt nhất cho bà bầu? Thật ra, không có loại sữa nào thực sự tốt hơn loại sữa nào. Nhiều người nghĩ rằng khi mang thai nhất định phải uống sữa bà bầu, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng.
Bà bầu có thể uống sữa tươi thay cho sữa bầu không
Sữa nào tốt nhất cho bà bầu?
Thật ra, không có loại sữa nào thực sự tốt hơn loại sữa nào. Nhiều người nghĩ rằng khi mang thai nhất định phải uống sữa bà bầu, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Đôi khi, nhiều mẹ bầu không uống được sữa bột vì chúng gây rối loạn tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy. Vì vậy, không phải ai cũng uống sữa này được. Chưa kể, nếu như cơ thể đã đầy đủ chất dinh dưỡng, việc uống sữa bầu cũng không hẳn cần thiết.
Do đó, chuyển sang sữa tươi là một sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý. Sữa tươi có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Chưa kể, thành phần của sữa tươi không quá khó tiêu và bà bầu dễ hấp thụ chất hơn. Thêm vào đó, nếu như bạn đã ăn uống đầy đủ dưỡng chất, bổ sung nhiều hoa quả, rau xanh,… thì uống sữa tươi cũng đã bổ sung đủ chất.
Lưu ý, bạn chỉ nên uống sữa bầu hoặc sữa tươi, chứ không nên uống cùng lúc, chung nhau. Điều này khiến cho cơ thể không kịp thích nghi.
Ngoài ra, nếu như mẹ bầu nào quá dị ứng với sữa tươi và vẫn gặp khó khăn khi tiêu hóa sữa tươi, bạn cũng có thể uống sữa đậu nành. Tuy nhiên, khi bà bầu uống sữa đậu nành thì cần bổ sung thêm các sản phẩm như thịt, cá, rau xanh, hoa quả… để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Chia sẻ bảng giá sàng lọc trước sinh nipt
Bà bầu uống sữa tươi như thế nào?
Có những cách uống sữa tươi được khuyên như sau:
Đừng ép mình uống một lúc hết 1 cốc sữa ngay, có thể chia nhỏ làm nhiều bữa trong một ngày. Uống một chút một cho đến khi quen dần.
Uống sữa tươi thay cho sữa bầu nếu không thể uống được sữa bột, đồng thời bổ sung thêm sữa chua, phô mai… cũng đều tốt cho thai phụ.
Sữa tươi nào tốt cho bà bầu?
Trên thị trường, hiện có 2 loại sữa tươi chính là sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng.
Sữa tươi thanh trùng: sữa phải luôn được giữ lạnh từ 3- 5 độ C để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm. Sữa bò tươi thanh trùng khi mua về nên được để trong ngăn đá đến khi sản phẩm có thể đạt đến nhiệt độ 4 độ C thì có thể để xuống ngăn làm mát trong tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 10 ngày.
Sữa tươi tiệt trùng: áp dụng công nghệ mới là phương pháp tiệt khuẩn cực nhanh hay còn gọi là tiệt trùng, tức là diệt khuẩn cực nhanh. Sữa tiệt trùng có lợi điểm là không cần sử dụng đến tủ lạnh để tồn trữ sản phẩm. Thêm vào đó, sữa tiệt trùng còn thể tồn trữ được trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm ở nhiệt độ bình thường mà không cần chất bảo quản.
Do đó, sữa tiệt trùng tiện lợi để sử dụng hơn và được khuyên dùng hơn.
Đọc thêm: sàng lọc trước sinh là gì
No comments:
Post a Comment