Biến tấu món mặn ngày Hè cho bà bầu là một thử thách cực kỳ lớn. Bầu thì luôn khó chịu trong người cộng thêm cái nắng oi ả chẳng màng ăn uống thì ăn món mặng càng dễ "ngớn tận cổ".>> https://nipt.com.vn/goi-xet-nghiem-nipt-illumina
Các món ăn mặn ngày hè hấp dẫn dành cho thai phụ
Phải nói rằng với phụ nữ mang thai, trải qua mùa Hè bình yên không hề dễ. Đặc biệt là việc thưởng thức các món ăn mùa Hè trong thời tiết oi bức.
Nắng nóng làm mọi người khó chịu 1, với bà bầu tăng lên 10 làn cũng không phải là nói quá. Nóng trong người có thể gây ra rất nhiều hệ lụy liên quan đến sức khỏe, ảnh hưởng đến việc ăn uống cũng như sức khỏe của mẹ bầu và bé.
Nấu nướng món ngon theo mùa là sở thích của nhiều mẹ bầu
Vậy ăn gì để giải nhiệt? Chế độ ăn của bà bầu ngày Hè khi biến tấu món mặn nên thêm nguyên liệu gì? Câu trả lời chính là mùa nào thức nấy. “Phóng tay chế tác” ẩm thực dựa trên nguyên liệu theo mùa vừa an toàn, vừa dễ ăn. Thử 4 món mặn dưới đây bạn sẽ mê ngay!>> phòng xét nghiệm gentis
Vịt hầm củ sen
Vịt hầm củ sen với miếng thịt vịt mềm ngọt, nước hầm đậm đà và hương thơm khó cưỡng chắc chắn sẽ là món ngon bạn không thể bỏ qua trong mùa Hè.
Nguyên liệu
1 cái ức vịt
1 củ cà rốt
1 củ sen
1/2 trái bắp Mỹ
50gr nấm rơm
1/2 củ hành tây
1 trái ớt sừng
100gr hạt sen tươi
Muối, đường, nước mắm
2 vắt mì trứng
Cải thìa, bắp non
Thực hiện
Ức gà rửa sạch cùng rượu và gừng thái lát cho hết mùi tanh. Ướp vịt với ít muối tiêu để trong 10 phút cho thấm.
Cải thìa cắt gốc, tách rời từng lá. Bắp cắt khúc. Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi đem ngâm trong nước ấm có pha muối loãng khoảng 10 phút.
Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ. Bắp non cắt đôi. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá làm sạch, cắt lấy phần đầu hành. Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, cắt đôi.
Ớt sừng cắt lát xéo. Hạt sen rửa sạch.
Cho 1 lít nước vào nồi, thêm bắp Mỹ cắt khúc vào hầm khoảng 15 phút trên lửa vừa để tạo độ ngọt cho nước lèo. Kế đến, cho ức vịt và hạt sen vào hầm tiếp trong 20 phút cho ức vịt chín mềm.
Tiếp theo cho lần lượt củ sen, cà rốt vào nồi hầm trong 10 phút. Nêm ít muối, đường, tiêu vừa ăn. Cho tiếp nấm rơm, hành tây, đầu hành, bắp non, cải thìa vào, đợi cho nước sôi trở lại thì tắt bếp, nêm nếm lại vừa ăn
Múc vịt hầm củ sen ra tô, trang trí với ớt sừng. Khi ăn trụng mì trứng cho chín, dọn ăn kèm với nước mắm mặn.
Đùi gà sốt mận Hà Nội
Mận Hà Nội vào mùa, nở rộ với giá chỉ từ 20-40.000 đồng/kg. Với loại hoa quả mùa Hè này ngoài làm món mận lắc muối ớt hấp dẫn, các chị còn có thể nấu sốt rưới lên đùi gà ngon tuyệt.
Nguyên liệu
300gr mận Hà Nội
1 muỗng cà phê tỏi băm
50gr rau thơm ăn kèm
10gr ớt sừng
10gr gừng băm
2 muỗng cà phê bột năng
Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, tương ớt, đường
Thực hiện
Đùi gà rửa sạch, ướp với chút hạt nêm và tiêu.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho gà vào nướng áp chảo trên lửa nhỏ cho chín vàng đều 2 mặt.
Sốt mận: Mận rửa sạch, bỏ hạt, xay hoặc ép nhuyễn lấy nước cốt, lược qua rây, bỏ phần xác mận. Nêm ít muối vào sốt mận. Bột năng cho thêm 2 muỗng canh nước vào pha loãng.
Làm nóng chảo bằng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi, gừng vào phi thơm. Thêm nước mận vào nấu nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, nếm vừa ăn, thêm bột năng pha loãng vào cho sệt lại là được.
Cho đùi gà nướng áp chảo ra đĩa, rưới nước sốt lên, trang trí rau thơm, ớt. Dùng nóng với cơm hay bánh mì đều ngon.
Ngoài ra, bạn có thể làm chín gà bằng cách cho đùi gà vào lò vi sóng trong 4 phút cho chín. Sau đó cho vào chảo áp chảo chín vàng lớp da.
Sườn non rim mắm ruốc
Sườn non rim mắm ruốc mặn mặn cay cay, thơm hương sả và mắm ruốc đậm phong cách Huế. Món này dùng kèm với chén cơm trắng thì càng ăn càng ngon.
300gr sụn non có dính chút thịt (loại sụn dùng dao thái được)
2 cây sả
1 trái ớt cay
2 củ hành tím
2 muỗng canh mắm ruốc
1 muỗng canh đường
Thực hiện
Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần sườn non qua nước sôi, để ráo.
Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, thêm tím băm nhỏ vào phi cho thật thơm. Tiếp đến thêm sả, ớt băm nếu ăn được cay.
Cho sụn non vào đảo đều, thêm vào 1 muỗng canh đường cát, rang cho sụn hơi cháy xém thì thêm 2 muỗng canh mắm ruốc vào đảo đều.
Hạ lửa nhỏ, để thêm thêm một lúc nữa cho ngấm gia vị, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.
Lưu ý: Không có mắm ruốc thì mọi người có thể thay bằng loại mắm tép dùng để chưng thịt cũng được nhé.
No comments:
Post a Comment